Windows Update là chức năng gây ức chế nhất

Windows Update là một trong những tính năng giúp cho chiếc máy tính của bạn cập nhật phần mềm, tăng hiệu năng, chạy ổn định, cực kỳ quan trọng đối với Windows…và mình ghét nó. Tất nhiên là mình vẫn cần Windows Update, bởi không có nó thì máy không chạy tốt được, nhưng thật sự mà nói cách mà Windows Update gây cản trở công việc, học tập, thậm chí là chơi game của mình khiến mình thật sự bất lực. Anh em nào biết chắc cũng hiểu, còn anh em nào chưa thì mình xin phép chia sẻ một vài “cái gai” của Windows Update ngay sau đây.

Lý do vì sao mà mình, và rất nhiều người khác đã từng bỏ hàng giờ liền để tìm cách tắt cả Windows Update này đi là vì chúng ta không kiểm soát được Windows Update anh em ạ. Với Linux hay MacOS thì update chỉ hoạt động khi anh em cho phép, còn với Windows đặc biệt biệt là Windows 10 thì update có toàn quyền quyết định bất cứ lúc nào, thậm chí đôi khi còn thông báo restart máy tính nữa, cứ bấm restart later thì nửa tiếng sau lại hiện ra tiếp khi đang làm việc. Mà mỗi khi restart thì hôm nào vui nó update nhanh, hôm nào buồn là chờ cả tiếng đồng hồ cũng có. Thật ra vẫn có cách để kiểm soát việc update, nhưng rất phiền. Anh em có thể hoãn update 7 ngày ở mục Windows Updates, dòng Pause update for 7 days. Nhưng mà sau 7 ngày lại tiếp tục, không thể tắt được.

Mặc dù được Microsoft khẳng định là giúp máy chạy tốt là thế, nhưng mà không phải lúc nào cũng đúng anh em ạ. Nhiều lúc không biết nó update kiểu gì, mà mở máy lên ứng dụng nhảy loạn xa, thanh start bấm mà không lên, thậm chí chơi game bị lag. Thế mới nói, mặc dù là tính năng để giúp máy chạy ổn định, thế mà nỡ lòng nào còn chạy chậm hơn. Tuy là không phải update nào cũng thế, nhưng vì cũng xảy ra nhiều lần nên Windows Update mới bị nhiều phốt đến thế .

Nguồn: GearVn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ