Vì sao Windows 9 không được công bố chính thức?

Anh em có bao giờ để ý rằng Microsoft đã “quên” mất số 9 khi đặt tên cho Windows không? Không phải tự nhiên mà Microsoft bỏ qua đâu, mọi chuyện đều đều có lý do của nó đấy.

Ngày xưa, Microsoft thường đặt tên Windows theo quy tắc nhất định các bạn ạ. Ví dụ như Windows 95, 98, 2000 được đặt theo năm phát hành. Sau này, Windows 7 không đặt theo năm nữa mà chuyển sang đếm số thứ tự. Khi Windows 8 “hết thời”, Microsoft lại đặt tên cho Windows tiếp theo là 10 chứ không phải 9. Dù Microsoft không công bố nhưng vẫn có khá nhiều dự đoán về lý do vì sao Microsoft bỏ qua số 9.

Vào năm 2014, Mary Jo Foley, người thường xuyên báo cáo cho Microsoft đã giải thích cho câu hỏi trên vào ngày mà Windows 10 được chính thức công bố :

“Microsoft chọn tên Windows 10 vì họ muốn khẳng định đây sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows. Thay vì phải tạo ra các đời Windows mới lớn sau vài năm, Microsoft chỉ cần tập trung làm các bản cập nhật, nâng cấp và sửa lỗi nhỏ cho Windows 10 theo định kỳ. Ngoài ra, Windows 10 có một mã nguồn chung, có thể dùng cho nhiều loại thiết bị, kích cỡ màn hình khác nhau, Microsoft chỉ chỉnh lại giao diện cho phù hợp với từng loại mà thôi.”

Thực tế đã cho thấy giải thích này là chính xác vì sau hơn 6 năm từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft chỉ ra các bản cập nhật, nâng cấp và sửa lỗi nhỏ chứ không thông báo sẽ có Windows đời tiếp theo. Vì vậy, dù thích Windows 10 hay không thì chúng ta cũng phải dùng thôi, khả năng cao là không bao giờ sẽ có Windows 11, 12 đâu các bạn.

Nguồn: gearvn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ