Thông số RAM DDR5 có tốc độ tối đa lên đến 8400MHz

Hãng SK Hynix, một trong những công ty hàng đầu chuyên sản xuất bóng bán dẫn tại Hàn Quốc, vừa mới đăng bài blog cập nhật về tiến độ của RAM DDR5 – chuẩn RAM mới được họ phối hợp phát triển với JEDEC. Theo đó, RAM DDR5 sẽ có tốc độ từ 3200MHz cho đến 8400MHz tùy theo nhà sản xuất. Những thanh RAM DDR5 đầu tiên sẽ có tốc độ 4800MHz rồi dần dần mới đi lên tiếp. Mật độ tối thiểu của một die DDR5 là 8Gb và tối đa là 64Gb, tức là gấp 4 lần so với die DDR4.

Có lẽ một trong những thay đổi lớn nhất, bên cạnh việc cải thiện dung lượng và tốc độ, là nó hỗ trợ Error-Correcting Code (ECC). Giờ đây, tính năng này sẽ không chỉ hạn chế cho các die đặc biệt nữa (như DDR4) mà nó sẽ được tích hợp vào sẵn trong từng die DDR5 luôn. Chip nhớ của DDR5 sử dụng 32 banks, chia ra thành 8 nhóm, giúp tối đa hóa băng thông của RAM.

Burst Length của DDR5 là 16, gấp đôi so với DDR4, vì thế nên việc truy xuất dữ liệu sẽ được tối ưu hơn. Điện áp (Operating Voltage) cũng được giảm còn 1,1V giúp tiết kiệm điện 20% so với 1,2V của DDR4. Được biết chip DDR5 của SK-Hynix sẽ được đưa vào sản xuất đại trà trong năm 2020, tuy nhiên thời điểm chính xác vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: TechPowerUp

Tham khao: Gearvn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ