Những phần mềm cần thiết cho laptop

Những phần mềm cần thiết cho laptop

Những phần mềm cần thiết cho laptop

Khi sử dụng laptop ngoài việc cài win bạn cũng cần cài thêm những phần mềm cần thiết cho laptop để có thể làm được nhiều công việc nhất có thể trên chiếc máy tính của mình.

Những phần mềm cần thiết cho máy tính

Phần mềm Unikey

Trong những phần mềm cần thiết cho laptop thì phần mềm Unikey là cần thiết hơn cả. Đây là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất Việt Nam. Không những thế Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, và phổ biến nhất  trong đó là kiểu Telex và VNI.

Các tính năng chính của Unikey là:

 • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
 • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
 • Đổi mã

Phần mềm Unikey

Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Phần mềm văn phòng Microsoft Office là một trong những phần mềm cần thiết cho laptop mà bạn không thể bỏ qua. Đây là phần mềm hỗ trợ để soạn thảo văn bản trên máy tính.

Ngoài ra  còn có các phần mềm văn phòng khác như

 • Excel có chức năng để tạo bảng tính
 • PowerPoint để tạo bài thuyết trình
 • Access nhằm mục đích quản lý cơ sở dữ liệu
 • Outlook để quản lý email.

Tất cả các phần mềm này đều nằm trong bộ văn phòng Microsoft Office.

Microsoft Office

=====> Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm dell INSPIRON 7373

Trình duyệt web

Nếu bạn muốn truy cập internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… thì cần có trình duyệt web. Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web để bạn dễ dàng sử dụng như Internet Explorer, Microsoft Edge. Đâylà những trình duyệt mặc định của Windows. Tuy nhiên 2  trình duyệt này đều có hạn chế là ít tiện ích hỗ trợ.

Vì vậy bạn có thể sử dụng sang những trình duyệt khác như Google Chrome, FireFox, Opera,  Cốc Cốc. Đây là các trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng. Thêm vào đó là còn hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

Trình duyệt Download – IDM (Internet Download Manager)

Nếu nói đến danh sách những phần mềm cần thiết cho laptop , chắc chắn bạn không thể bỏ qua Internet Download Manager. Với một số trình duyệt chúng ta có thể tải video, tập tin từ internet về máy tính, tuy nhiên tốc độ khá chậm. Đặc biệt nếu là những file có dung lượng vài GB, ta mất khá nhiều thời gian tải về.

Để khắc phục hạn chế này bạn có thể sử dụng phần mềm tăng tốc độ download là Internet Download Manager (IDM). Đây là một trong những phần mềm cần thiết cho laptop rất được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Trình duyệt Download – IDM

=====> Bạn có thể tham khảo dòng laptop cấu hình mạnh lenovo thinkpad t480

Phần mềm dọn rác cho máy tính(có thể có)

Việc dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống sẽ giúp máy tính bạn chạy nhanh và mượt mà hơn rất nhiều vì thế trong số những phần mềm cần thiết cho laptop không thể quên phần mềm dọn rác. Và để dọn dẹp rác cho máy tính thì CCleaner, Advanced SystemCare là  các phần mềm tiện ích nhất hiện nay

  1. CCleaner

CCleaner là phần mềm giúp người dùng dọn dẹp, tối ưu hóa hệ thống máy tính khi hoạt động. Trong những ứng dụng có chức năng dọn dẹp máy tính thì CCleaner được nhiều người dùng hơn cả tất cả.

  2. Advanced SystemCare

Advanced SystemCare Free là tiện ích dọn dẹp và tăng tốc hệ thống máy tính hiệu quả nhất so với các công cụ có cùng chức năng. Advanced SystemCare Free cung cấp cho người dùng khả năng dọn dẹp và sửa chữa các lỗi của Windows. Phần mềm này chống phân mảnh tập tin và sắp xếp lại chúng trên ổ cứng để truy cập dễ dàng hơn.

Advanced SystemCare

=====> Dòng laptop dell được nhiều người ưa chuộng nhập khẩu Mỹ tại đây

Phần mềm giải nén WinRAR

Tập tin được chia sẻ trên internet thường được đóng gói lại thành một gói nhằm bảo mật, hơn thế nữa còn giúp giảm dung lượng file và tăng tốc độ tải về. Nếu bạn là người thường xuyên tải và upload file trên Internet thì nhất định không thể bỏ qua phần mềm giải nén WinRAR.

Phần mềm nghe nhạc

Giải trí trên máy tính là nhu cầu cơ bản nhất của người dùng máy tính. Vì thế trong những phần mềm cần thiết cho laptop luôn luôn phải có phần mềm dùng để nghe nhạc.

  1. KMPlayer

KMPlayer là phần mềm hỗ trợ bạn nghe nhạc, xem phim, cùng với đó là rất nhiều tính năng theo kèm. KMPlayer là một trong những phần mềm nhiều tính năng nhất trong số các phần mềm xem video.

Nếu bạn đang học ngoại ngữ trên Video thì không nên bỏ qua việc sử dụng KMPlayer. Đây là phần mềm hỗ trợ xem phụ đề rất tốt, bạn có thể xem 1, 2 hay 3 phụ đề cùng lúc.

KMPlayer

  2. VLC

VLC Media Player là phần mềm có khả năng phát hầu hết các định dạng phim, nhạc phổ biết nhất hiện nay, kể cả các tập tin trên DVD, Audio CD, VCD, ISO hay xem file flash FLV trên YouTube … VLC Media Player cung cấp chế độ xem toàn màn hình, quản lý âm lượng, hỗ trợ phụ đề hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài 2 phần mềm trên còn có các các phần mềm có tính năng tương tự như: K-Lite Codec Pack, Gom.

Phần mềm đọc tập tin PDF – Foxit Reader

Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ phổ biến trên Internet, nếu muốn đọc file này thì bạn cần cài phần mềm Foxit Reader. Ngoài Foxit Reader hiện nay vẫn còn nhiều phần mềm khác nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi đây là phần mềm hữu hiệu nhất

Phần mềm diệt Virus

Nói đến những phần mềm cần thiết cho laptop đương nhiên chúng ta không thể bỏ qua các phần mềm diệt virus. Những phần mềm diệt virus này sẽ giúp máy tính của bạn luôn an toàn và sạch sẽ. Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí như : Avira, AVG, Microsoft Security Essentials… và một số phần mềm trả phí Kaspersky (KIS), Norton Ativirus, Bkav

  1. Một số phần mềm diệt virus miễn phí

 • Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials một sản phẩm bảo mật của MicroSoft. Đây là công cụ bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi các loại virus và những phần mềm độc hại tấn công như Spyware, Trojan, Worm… Sử dụng phần mềm này nhằm đảm bảo an toàn cho các phân vùng ổ cứng và toàn bộ dữ liệu trên hệ thống.

 • Avira AntiVirus

Avira Free AntiVirus là phần mềm diệt virus miễn phí được nhiều người ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Avira Free AntiVirus giúp người dùng đảm bảo được an toàn cho dữ liệu bên trong máy tính của bạn. Không những thế Avira còn được thiết kế với những tính năng vượt trội như: bộ lọc virus cho email, cảnh báo người dùng khi lướt web, quét toàn bộ hệ thống máy tính, quét tập tin, thư mục

Avira AntiVirus

  2. Một số phần mềm diệt virus có phí

 • Bkav

Bkav Home là công cụ hữu hiệu trong việc phát hiện và diệt virus với chức năng bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính. Bkav Home có cơ sở dữ liệu được cập nhật liên tục nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với hiệu quả bảo vệ của phần mềm này

 • Kaspersky AntiVirus

Kaspersky AntiVirus là công cụ giúp bạn bảo vệ máy tính toàn diện và triệt để. Công cụ này còn cho phép bạn diệt virus, phần mềm gián điệp, mã độc hại,.. Đặc biệt Kaspersky AntiVirus có thể chống lại các mối đe dọa từ mạng internet

Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO

UltraISO là phần mềm hỗ trợ và cho phép chúng ta tạo ổ đĩa ảo trên máy tính để chạy các phần mềm, các file trong đĩa CD, VCD. Nếu tải về mà file có đuôi .iso thì bạn phải sử dụng phần mềm này mới chạy được.

Phần mềm chat và video call

Trong các phần mềm chat và video call thì Skype được đánh giá cao hơn cả. Phần mềm này cho phép bạn kết bạn, nói chuyện với mọi người khắp nơi trên thế giới. Trong công việc, người ta vẫn thường dùng Skype khi muốn trao đổi và hỗ trợ khách hàng để cải thiện các dịch vụ, sản phẩm của mình.

Phần mềm chat và video call

Adobe Flash Player

Hầu như hiện nay rất nhiều website đã từ bỏ Flash để chuyển sang HTML5 như Youtube chẳng hạn nhưng vẫn còn đó khá nhiều website vẫn buộc bạn cài đặt Adobe Flash Player khi sử dụng đấy nhé.

Trên đây là danh sách những phần mềm cần thiết cho laptop bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ