Lý giải sức hút của laptop nhập khẩu Mỹ

Bên cạnh thị trường laptop chính hãng, những chiếc máy tính xách tay nhập khẩu cũng rất được ưa chuộng. Đặc biệt, laptop nhập khẩu Mỹ có sức hút lớn hơn cả nhờ giá thành hợp lý và chất lượng vượt trội.

Tổng quan về laptop xách tay

Tuy không “nhộn nhịp” như smartphone, song thị trường laptop nhập khẩu đã có độ ổn định đáng nể nhờ các dòng sản phẩm độc, bền, cao cấp với mức giá khá dễ chịu và quan trọng hơn là có nhiều sản phẩm không thể tìm thấy tại các kệ hàng chính hãng tại Việt Nam. Nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc, học tập và giải trí của con người ngày tăng mạnh cũng là yếu tố góp phần thúc đẩy thị trường laptop xách tay được mở rộng hơn rất nhiều trong một vài năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, các cửa hàng bán lẻ, phân phối laptop nhập khẩu mọc lên ngày càng nhiều mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng bởi sự canh tranh giữa các đơn vị kinh doanh sẽ giúp giá thành sản phẩm được hạ xuống và các chế độ bảo hành, sửa chữa cũng được quan tâm đúng mức hơn.

Tất nhiên, ở một góc độ khác thì khách hàng sẽ gặp khó khăn nhất định trọng việc lựa chọn sản phẩm phù hợp giữa hàng loạt sản phẩm khác nhau và làm thế nào để tìm được nhà bán hàng laptop uy tín tphcm cũng là một vấn đề nan giải. Song xét tổng thể thì laptop xách tay vẫn là sự lựa chọn hợp lý đối với người có nguồn ngân sách không dồi dào nhưng vẫn muốn sở hữu sản phẩm độc đáo, cấu hình cao.

Lý do khiến laptop nhập khẩu Mỹ được ưa chuộng

Không riêng gì laptop mà những sản phẩm có xuất xứ từ các quốc gia phương tây phát triển như Mỹ luôn luôn được người dùng ưa chuộng, đánh giá cao. Cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến laptop nhập khẩu Mỹ thu hút người dùng nhé!

– Chất lượng đảm bảo:

Các sản phẩm được lưu hành tại quốc gia Mỹ đều phải vượt qua những kỳ kiểm tra chất lượng hết sức nghiêm ngặt và những chiếc máy tính xách tay cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, các cơ sở bán laptop nhập khẩu Mỹ ở Việt Nam đã số đều có chế độ bảo hành đi kèm, song thực tế thì rất ít khách hàng phải dùng tới phiếu bảo hành do chất lượng của các sản phẩm này rất ổn định, độ bền cao.

– Nhiều mẫu độc:

Với các công ty công nghệ thì Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với dòng máy tính phổ thông. Tuy nhiên, nền kinh tế mới chỉ “đang phát triển” này không phải điểm đến lý tưởng cho các dòng laptop cao cấp hay những sản phẩm mang tính chuyên dụng. Thực tế thì có rất nhiều mẫu laptop “độc”, được thiết kế theo tiêu chuẩn quân đội với khả năng chống nước, chống va đập hoặc các dòng dòng Business và Ultrabook với tính bảo mật cao, cấu hình siêu mạnh như Dell Latitude, Dell XPS, HP Elitebook, Lenovo Thinkpad… chỉ được bán ở một số quốc gia phát triển như Mỹ, một vài nước châu Âu, chứ không được các hãng đưa về Việt Nam. Người dùng Việt Nam muốn sở hữu chúng thì các tốt nhất vẫn là mua hàng xách tay.

XPS 15 9550
XPS 15 9550

– Giá cả hấp dẫn:

Những sản phẩm chỉ được bán ở Mỹ thường hướng tới đối tượng doanh nhân nên giá thành khá cao,không phù hợp với mặt bằng thu nhập của người Việt. Song một số nhà bán lẻ ở Việt Nam nhập laptop từ Mỹ về bán với giá rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Nguyên nhân là bởi sản phẩm được đưa về qua đường tiểu ngạch, không bị áp thuế nên chi phí đầu vào giảm đáng kể. Ngoài ra, nhiều cửa hàng cũng nhập máy đã qua sử dụng nhưng cấu hình mạnh, độ mới trên 90%, chưa từng thay thế, sửa chữa… về bán. Loại máy này cũng có giá chỉ bằng ½ – 1/3 so với giá gốc trong khi hiệu suất hoạt động không thua gì máy mới.

– Phù hợp với nhiều đối tượng:

Mặc dù nhà sản xuất tập trung vào đối tượng doanh nhân, người có thu nhập cao, song khi được nhập khẩu về Việt Nam thì giá thành của sản phẩm đã giảm đi rất nhiều và hoàn toàn nằm trong tầm tay của những người kinh tế không mấy dư dả như dân văn phòng, sinh viên… Các dòng laptop nhập khẩu Mỹ không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mà còn có độ bền cao, cấu hình mạnh, do đó phù hợp với nhiều đối tượng khác biệt, có thể đáp ứng nhu cầu làm việc lẫn giải trí.

Lưu ý khi mua laptop nhập khẩu Mỹ

Mặc dù laptop nhập khẩu Mỹ đa số đều là sản phẩm chất lượng cao và rất ít hỏng hóc, song bạn vẫn cần “đề phòng” trường hợp rủi ro. Vì thế, đừng quên lựa chọn nơi bán hàng có chế độ bảo hành trên từng sản phẩm.

Bên cạnh đó, hàng tốt thì thường rất dễ bị làm giả, làm nhái, nếu không lựa chọn kỹ, bạn có thể mua phải hàng dựng lại, không bảo đảm chất lượng hoặc mua với mức giá quá cao. Do đó, nhớ tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn nơi bán hàng uy tín, có thông tin địa chỉ rõ ràng như Laptop98.com./.

LENOVO-THINKPAD-T440S-11
LENOVO-THINKPAD-T440S