Laptop tự nhiên mất tiếng và cách khắc phục

Bạn không nghe thấy âm thanh phát ra khi khởi động laptop quen thuộc. Vào 1 ngày đẹp trời nắng lạ chói chang, bạn mở máy laptop lên và mở youtube như thói quen để giải trí 1 chút, thì bạn chợt nhận ra rằng bài hát hay video đã chạy quá nửa mà vẫn không có âm thanh gì phát ra.

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra trên các dòng Laptop phổ thông.  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, nhưng phổ biến nhất là: lỗi Driver, lỗi windows, lỗi main (thuộc về phần cứng, lỗi này bạn phải mang ra cửa hàng sữa chữa Laptop uy tín để sửa hoặc mang đi bảo hành thôi), rồi còn lỗi do trình duyệt nữa, v.v.

Đừng vội hoảng hốt, hãy làm theo các bước dưới đây để tìm cách khắc phục vấn đề này.

  • Khởi động lại máy.
  • Kiểm tra lại phần Volume.
  • Cài lại Driver cho máy.
  • Chạy bằng trình duyện Google Chrome thay vì Internet Explore.

Hãy cùng cửa hàng Laptop98.com thực hiện các bước này nhé

Khởi động lại Laptop:

Khi gặp một sự cố bất kỳ về chiếc Laptop của bạn, việc đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại máy. Rất nhiều trường hợp bị lỗi là do các phần mềm trong Windows xung đột với nhau khiến cho Laptop của bạn hoạt động không ổn định. Việc khởi động lại máy là để cho máy quay về trạng thái ổn định.

Kiểm tra lại phần Volume

Sau khi khởi động lại, bạn kiểm tra biểu tượng Sound ở góc phải màn hình có ở chế độ Mute hay không. Nếu đang ở chế độ Mute thì bạn chỉ click vào để bỏ chế độ Mute đi là xong.

Cài lại Driver cho Laptop

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi cái Driver Sound cho Laptop là:

. Gỡ bỏ Driver âm thanh cũ: Vào Device Manager bằng cách nhấn phím Windows trên bàn phím rồi gõ Device Manager. Sau đó vào mục Sound, Video and Game Controllers. Click chuột phải chọn Uninstall.

. Nếu bạn dùng Windows 10 thì sau khi gỡ bỏ Driver âm thanh, bạn khởi động lại Windows thì máy sẽ tự nhận lại Driver. Một số trường hợp Windows không tự nhận lại Driver thì bạn phải Download Driver từ nhà sản xuất của bạn và cài lại mà thôi. Việc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Google và gõ: Download Driver + tên máy (ví dụ: Download Driver Lenovo Thinkpad). Vào link của trang của nhà Sản Xuất Laptop của mình chọn phiên bản Windows bạn đang sử dụng là 32bit hoặc 64bit. Sau đó chọn Driver Sound của máy mình và tiến hành cài đặt thôi.

    Một số dòng máy thường kén trình duyệt Internet Explore, khi bạn nghe nhạc hay xem phim trên trình duyệt này sẽ bị giật và rè. Đơn giản và nhanh nhất là bạn chuyển sang duyệt Web bằng trình duyện Google Chrome hoặc Firefox.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *