Khuyến cáo của Google về Microsoft Edge Chromium

Cùng là nhân Chromium, nhưng cũng có cái này cái nọ.

Google và Microsoft từng có những cuộc “giằng co” trong quá khứ. Mới đây, Google đã tuyên bố rằng extension của trình duyệt Microsoft Edge (Chromium) mới ra mắt không có độ bảo mật cao, do đó người dùng nên chuyển sang xài Chrome.

Cụ thể, khi bạn ghé vào trang Chrome Store bằng trình duyệt Microsoft Edge thì phía trên website sẽ hiện ra một banner màu vàng thông báo rằng “Google khuyên nên chuyển sang Chrome để sử dụng extension một cách an toàn hơn”.

Tuy vậy, Google lại không nêu rõ những rủi ro bảo mật mà người dùng Microsoft Edge phải đối mặt khi sử dụng extension của Chrome với trình duyệt Edge. Microsoft hiện tại vẫn chưa bình luận gì về vấn đề này. Nếu các bạn chưa biết thì những extension trên Chrome Store hoàn toàn tương thích với trình duyệt Microsoft Edge, y như là xài với Google Chrome vậy.

Việc những hãng trình duyệt “chơi” nhau là một điều thường thấy với bối cảnh công nghệ hiện nay. Chẳng hạn như vừa rồi Microsoft đã sử dụng Windows 10 để “cà khịa” các trình duyệt khác, lôi kéo họ về với đội Edge.

Tham khảo: Gearvn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ