Cách kết nối mạng dây cho laptop win 10 không phải ai cũng biết

cách kết nối mạng dây cho laptop win 10

Cách kết nối mạng dây cho laptop win 10 không phải ai cũng biết

Khi bật máy, laptop sẽ luôn ưu tiên để kết nối wifi lên hàng đầu. Tuy nhiên để chơi game hay làm download thì kết nối dây mạng vẫn hơn. Bởi vì tín hiệu Wi-Fi mạnh đến cỡ nào vẫn không bị văng kết nối Ethernet lúc nào cũng mạnh hơn. Dưới đây là cách kết nối mạng dây cho laptop win 10 bạn không nên bỏ qua.

kết nối mạng có dây cho laptop win 10

Cách kết nối mạng dây cho laptop win 10

Đầu tiên chúng ta nhấp chuột phải lên biểu tượng Wi-Fi ở khay hệ thống (System tray) và chọn Open Network and Sharing Center.

Lúc này sẽ hiện ra một thiết lập của Control Panel và bạn có thể truy cập nó thông qua ứng dụng Control Panel. Để kiểm tra mạng Wi-Fi bạn đang kết nối thì hãy vào đây vì nó sẽ hiển thị lên. Bạn hãy click lên tên kết nối để truy cập vào các thuộc tính của nó.

Mở cửa sổ Wi-Fi Status ra, bạn nhấn nút Properties trong nhóm Activity.

Tiếp đến nhấn nút Configure nằm bên dưới card mạng (Network Adapter) của bạn.

Open Network and Sharing Center.

====> Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm cấu hình mạnh lenovo thinkpad t480 tại laptop98

Thao tác tiếp theo trong cách kết nối mạng dây cho laptop win 10 là mở cửa sổ thuộc tính của card mạng bạn dùng để kết nối với mạng Wi-Fi. Tiếp đến chuyển qua thẻ Advanced và duyệt qua danh sách sách các thiết lập trong hộp Property. Lúc này sẽ có một tùy chọn tên Disable Upon Wired Connection, bạn hãy chọn nó và từ hộp xổ xuống bên phải và bạn chọn Enable, sau đó nhấn OK là hoàn tất thao tác.

Thiết lập trên sẽ giúp bạn vô hiệu hóa Network Adapter trên hệ thống của bạn mỗi khi Windows phát hiện kết nối Ethernet. Việc này diễn ra hoàn toàn tự động và nó chỉ ảnh hưởng trên card mạng, không phải trên các mạng Wi-Fi riêng lẻ bạn đã kết nối nên bạn chỉ cần thiết lập nó một lần duy nhất.

Trong trường hợp nếu tùy chọn Disable Upon Wired Connection không xuất hiện, thì có nhiều khả năng card mạng của bạn không hỗ trợ tính năng này. Nếu vậy hãy thử theo cách dưới đây để được đề cập bên dưới để tự động tắt card Wi-Fi khi kết nối mạng dây.

Disable Upon Wired Connection

====> Dòng sản phẩm dell được nhiều người yêu chuộng dell latitude 6430 core i7 tại laptop98.com

Cách kết nối mạng dây cho laptop win 10 nữa là dùng BridgeChecker. Phần mềm này sẽ giúp bạn tự động tắt Wi-Fi khi bạn kết nối cáp Ethernet vào PC. Mặc dù đây là phần mềm trả phí, bạn có thể sử dụng thử 30 ngày trước khi quyết định mua nó đấy nhé.

Cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây

Bên cạnh cách kết nối mạng dây cho laptop win 10, bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây để dùng khi cần thiết nhé.

Lỗi laptop không nhận kết nối mạng dây là lỗi rất nhiều người dùng gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên lỗi trên như driver không tương thích, dây mạng bị lỗi… Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây sẽ khác nhau.

  1. Kiểm tra trạng thái mạng

Nếu bạn đã kết nối máy tính với dây mạng nhưng biểu tượng trạng thái mạng ở khay hệ thống góc dưới bên phải màn hình có dấu X màu đỏ. Điều này đồng nghĩa là máy tính vẫn chưa nhận được kết nối hoặc chưa được kích hoạt.

Khi xuất hiện lỗi này bạn cần kiểm tra biểu tượng Local Area Connection. Khi kiểm tra biểu tượng này nếu màu xám hay ghi chữ Disabled thì nghĩa là kết nối mạng có dây chưa được kích hoạt. Lúc này bạn hãy nhấn phải chuột, sau đó chọn Enable. Sau vài giây, biểu tượng sẽ sáng lên.

Local Area Connection

=====> Bạn có thể muốn mua dòng sản phẩm lenovo cấu hình khủng lenovo thinkpad P50S

Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem dây mạng có bị đứt, gãy ở đâu không nhé. Kiểm tra dây gắn vào máy tính và router có tiếp xúc tốt không bằng cách rút đầu cáp mạng và gắn sang cổng mạng khác trên Router. Nếu máy tính kết nối mạng có dây thành công thì có nghĩa là một cổng mạng trên Router đã bị lỗi. Còn nếu như việc thay đổi cổng mạng trên Router vẫn không giải quyết được vấn đề, thì theo chúng tôi bạn hãy thử thay một sợi dây mạng khác.

Nếu biểu tượng mạng hiển thị dấu chấm than, có nghĩa là mạng chưa được kết nối đúng đâu đấy nhé.

  2. Kiểm tra driver card mạng

Nếu đã áp dụng biện pháp trên mà máy tính vẫn không nhận dây mạng thì bạn nên kiểm tra lại driver card mạng xem sao nhé. Vì trong nhiều trường hợp người dùng tự cài lại hệ điều hành mà quên mất không cài các trình điều khiển máy tính và nhất là driver card mạng.

driver card mạng

Bạn có thể kiểm tra xem mình đã cài driver card mạng bằng 2 bước dưới đây

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh devmgmt.msc vào hộp thoại Run. Tiếp đến nhấn Enter hoặc OK
 • Bước 2: Bạn nhấp đúp vào mục Network adapters. Nếu không có dấu chấm than màu vàng thì có nghĩa là driver vẫn hoạt động bình thường . Còn nếu có dấu chấm than thì có nghĩa là driver card mạng chưa cài hoặc không đúng. Lúc này bạn hãy tải về driver card mạng đúng với mã thiết bị và cài lại.

Nếu bạn đã cài driver đúng, thì kiểm tra xem nhà cung cấp Internet (ISP) có hoạt động tốt không. Cùng với đó là kiểm tra xem bạn có cần phải kết nối băng thông rộng (PPPoE) không. Dưới đây là hướng dẫn các bước dưới đây để tạo ra kết nối băng thông rộng:

 • Bước 1: Trên giao diện sử dụng, các bạn nhấn vào biểu tượng Windows trên bàn phím. Tiếp đến bạn nhập từ khóa control panel rồi nhấn vào kết quả tương ứng.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Control Panel, các bạn nhấn vào mục View network status and tasks.
 • Bước 3: Nhấn vào Set up a new connection or network
 • Bước 4: Bạn hãy nhấn đúp vào tùy chọn Connect to the Internet
 • Bước 5: Nhấn vào Broadband (PPPoE)
 • Bước 6: Nhập thông tin User name và Password của ISP cung cấp rồi nhấn Connect

View network status and tasks

====> Dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng với giá khuyến mãi dell precision 7720 xeon tại laptop98.com

Trên đây là cách sửa lỗi laptop không nhận kết nối mạng có dây bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu đã thực hiện mà vẫn không được thì bạn hãy đem máy đến LAPTOP98.COM để chúng tôi kiểm tra nhé.

Cách Bật/ Tắt kết nối mạng

Ngoài cách kết nối mạng dây cho laptop win 10, cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cả cách bật/tắt kết nối mạng để bạn sử dụng máy tính hiệu quả nhất

 • Bước 1

Mở Control Panel vào Network and Sharing Center.

 • Bước 2

Bạn hãy bấm vào “Change adapter settings” ở bên trái của Control Panel để chuyển đến phần Kết nối mạng “Network Connections”. Đây là nơi tất cả các kết nối mạng của bạn được đặt đấy nhé, cho dù đó là Wi-Fi, Bluetooth, Ethernet, virtual, etc.

Change adapter settings

 • Bước 3

Tiếp đến bạn nhấp chuột phải và chọn vào “Disable” để tắt trong menu. Biểu tượng kết nối sẽ chuyển thành màu xám . Điều này có nghĩa là bạn đã tắt kết nối mạng trên Windows thành công.

Nếu bạn không thấy tùy chọn Tắt, điều này đồng nghĩa là kết nối đã bị tắt, hãy đọc các bước dưới đây để bật lại mạng nhé

 • Bước 4

Để bật lại mạng wifi thì hãy lặp lại từ bước 1 đến bước 3 để vào phần Network Connections.

Khi đã vào hộp thoại này bạn nhấp chuột phải và chọn enable để Bật. Biểu tượng sẽ có màu trở có nghĩa là bạn đã bật mạng lên rồi nhé.

Cách kết nối mạng dây cho laptop win 10, cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây, cách bật/tắt kết nối mạng thường khá đơn giản và bạn có thể tự thực hiện ở nhà bằng cách làm đúng hướng dẫn trên của chúng tôi.

laptop98

Tuy nhiên nếu đã thực hiện đúng và đủ các thao tác mà vẫn xảy ra lỗi thì có thể là máy tính của bạn đang gặp phải vấn đề. Lúc này để giải quyết mọi chuyện bạn nên đem máy tính đến cơ sở chuyên sửa và bán máy tính như LAPTOP98.COM để chúng tôi hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề triệt để nhé.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ