Kể từ tháng 5 các bản cập nhật không cần thiết của Microsoft sẽ ngừng ra mắt

Trong một bài đăng trên Twitter, Microsoft thông báo sẽ tạm thời ngừng tung ra các phiên bản cập nhật không liên quan đến vấn đề bảo mật trên mọi đời Windows, bao gồm cả Windows 10. Chính sách này có hiệu lực từ tháng 5. Có lẽ Microsoft đã thừa nhận rằng các bản cập nhật Windows gần đây dính quá nhiều lỗi, cộng thêm người đang làm việc tại nhà mà chẳng may có trục trặc gì thì sẽ rất phiền phức.

Tuy nhiên, trong thông báo thì Microsoft chỉ ngừng cập nhật hai bản C và D thôi. Nếu các bạn chưa biết thì đây là ký hiệu của hai bản cập nhật phát hành vào tuần thứ 3 và thứ 4 trong tháng và thường không ảnh hưởng đến yếu tố bảo mật của máy. Còn bản cập nhật B vá các lỗi bảo mật được tung ra vào ngày thứ Ba thứ 2 hàng tháng vẫn sẽ được cập nhật như bình thường. Việc hạn chế tung ra các bản cập nhật sẽ giúp máy tính chạy Windows ít gặp phải lỗi vặt cũng như giữ được độ ổn định.

Có lẽ lý do Microsoft tiếp tục duy trì bản cập nhật bảo mật B là vì hiện nay, có nhiều nhóm hacker đang lợi dụng tình hình Coronavirus lây lan để tấn công và đánh cắp dữ liệu. Theo hãng bảo mật Trend Micro, số lượng các cuộc tấn công đã gia tăng chóng mặt kể từ khi tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp. Đến cả Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã bị hacker tấn công thì các bạn không nên chủ quan và hay cẩn thận trước các email và những đường link đáng ngờ trên Internet nhé.

Nguồn:

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ