Icon chiếc lá màu xanh trong Task Manager là gì?

Để giải thích ngắn gọn thì những ứng dụng nào xuất hiện biểu tượng chiếc lá kế bên trong Task Manager tức là những ứng dụng đó đang trong trạng thái tạm ngưng, hay là trạng thái treo ứng dụng. Ý chỉ những ứng dụng này không phải chạy vì bạn đang sử dụng nó.

Một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung. Trong tấm hình chụp bên dưới, các bạn có thể thấy rằng Skype đang có biểu tượng chiếc lá kế bên. Nhưng tại thời điểm chụp màn hình, thì mình không hề sử dụng Skype. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn chạy nền nhằm kiểm tra tin nhắn, nếu phát hiện tin nhắn mới, nó sẽ báo cho người dùng biết.

Các bạn sẽ nhận ra rằng, tất các ứng dụng xuất hiện biểu tượng chiếc lá đều là những ứng dụng chạy nền. Sẽ không có một ứng dụng nào chuyển sang trạng thái treo nếu như bạn đang sử dụng nó. Trừ khi bạn mở ứng lên và để nó “chơi vơi” trong một thời gian dài. Ví dụ như trong hình dưới đây, Mình mở ứng dụng Settings lên nhưng không để đó không sử dụng thì ứng dụng sẽ xuất hiện biểu tượng chiếc lá.

Vậy là từ giờ các bạn đã biết được ý nghĩa của biểu tượng chiếc lá bí ẩn xuất trong Task Manager rồi đấy. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Gearvn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ