Hướng dẫn cách test chuột để tránh tình trạng double click

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sức khỏe của chuột bằng các công cụ online miễn phí. Nếu như bạn cảm thấy chuột không còn bấm nhạy như hồi trước nữa và bạn không biết liệu do đây là lỗi của chuột hay do ứng dụng mà bạn đang sử dụng gặp vấn đề thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra xem chuột có bị double click hay không nữa đấy.

Trang web đầu tiên có tên là Mouse Test. Trang web này sẽ giúp các bạn kiểm tra xem các phím chuột có đang hoạt động bình thường hay không.

Sau khi truy cập trang web, bạn đưa trỏ chuột tới vị trí hình con chuột của trang web. Sau đó nhấn các phím có trên con chuột của bạn (kể cả phím chuột giữa). Bạn ấn phím nào thì hình ảnh phím tương ứng trên web sẽ sáng lên, báo hiệu rằng phím chuột đó của bạn vẫn hoạt động bình thường. Ngược lại thì phím đang gặp vấn đề hoặc bị hư.

Trang web thứ 2 mà mình muốn giới thiệu tới các bạn có tên là Mouse Event Test Page. Chức năng cũng giống như trang Mouse Test nhưng đặc biệt là trang Mouse Event Test Page có thể kiểm tra xem chuột của bạn có bị double click hay không.

Để kiểm tra, bạn nhấp chuột vào Click here to test hoặc nhấp và Or here. Nếu trong bảng kết quả bên dưới hiển thị dblclick tức là đã có hiện tượng double click xảy ra. Các bạn có thể xem chú thích ở phần bên phải.

Nếu bản kết quả bị đầy thì bạn bấm vào Click here to clear để xóa các kết quả trước.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khám sức khỏe chuột. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Gearvn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ