HDD đang dần bị thay thế?

HDD vẫn còn tồn tại trên thị trường, nhưng vị thế của nó đang bị đe dọa bởi SSD. Ngoài việc nhanh hơn HDD, trong những năm gần đây, giá thành của SSD cũng đang có chiều hướng giảm dần. Do đó, đối với mảng laptop thì SSD được ưa chuộng hơn HDD, chí ít là ở Tây Âu.

Theo công ty phân tích thị trường Context, hơn 93% laptop sản xuất trong Quý IV/2019 tại Tây Âu đều được trang bị SSD làm ổ chứa dữ liệu chính. Hai năm trước, 2/3 laptop đã bắt đầu sử dụng SSD.

Bên cạnh việc giá thành SSD ngày càng trở nên cạnh tranh hơn với HDD, Context còn cho biết một lý do khác khiến HDD mất dần vị thế là bởi vì mức phí của dịch vụ lưu trữ online cũng đang giảm, và người dùng cũng xài dịch vụ online streaming nhiều hơn nên nhu cầu mua ổ cứng dung lượng lớn cũng giảm hẳn.

Vẫn chưa rõ là có bao nhiêu laptop ở Tây Âu vẫn sử dụng HDD song song với SSD, nhưng dù sao đi nữa thì nó cũng cho thấy rằng người dùng tại đây sẵn sàng chi trả để sở hữu laptop có sẵn SSD. Một phần là bởi vì nhiều người đã nhận ra được lợi ích mà SSD mang lại đối với những công việc thường nhật, đại diện Context cho biết thêm.

Công ty này dự đoán rằng đến cuối năm 2020, tất cả laptop mới tại Tây Âu sẽ sử dụng SSD làm ổ cứng chính, và nước đầu tiên làm đạt điều này có thể là Hà Lan vì trong năm 2019, chỉ có 2% laptop và desktop tại nước này là có gắn HDD. Tiếp theo đó sẽ là Đức và Anh, còn Nam Âu thì sẽ có tiến độ chậm hơn một chút.

Tham khảo thêm: Laptop SSD khủng

Nguồn: PCGamer

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ