Doanh số của những hãng laptop lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng thế nào từ dịch Corona?

Số liệu do Digitimes nghiên cứu cho thấy tổng lượng máy tính xách tay xuất xưởng trong tháng 2 của năm hãng máy tính lớn nhất thế giới đã giảm đến 40% sau khi dịch Coronavirus bùng phát trên toàn cầu.

Hiện nay, 90% chuỗi cung ứng linh kiện sản xuất laptop được đặt tại Trung Quốc nên vấn đề sụt giảm sản lượng các sản phẩm công nghệ đã xuất hiện ngay từ tháng trước. Trong tháng 2 này, Dell và Lenovo là hai trong số 5 hãng laptop lớn nhất thế giới bán được 1 tỷ chiếc, ba hãng còn lại là HP, Asustek và Apple đều không thể đạt được mức này.

Nguyên nhân có thể là do các đối tác ODM của Dell đã duy trì sản xuất xuyên Tết, còn nhà mày của Lenovo đặt tại Hợp Phì, Trung Quốc đã quay lại hoạt động và đạt khoảng 60% công suất. Trong khi đó, 2 hãng HP và Asus lại chủ quan, không có kế hoạch sản xuất xuyên Tết và còn phải cạnh tranh, “giành giật” nhà máy sản xuất nên không thể đạt sản lượng 1 triệu chiếc trong tháng 2.

Riêng HP thì bị giảm đến 50% sản lượng do nhà máy của họ đặt ở Trùng Khánh, nơi bị ảnh hưởng khá nặng bởi dịch Coronavirus nên phải siết chặt quy định nhà máy hoạt động trở lại. Còn Apple thì không không bố nhiều thông tin và số liệu nên chúng ta chưa biết chắc nguyên nhân.

Tổng sản lượng của ba công ty ODM lớn nhất của Trung Quốc sụt giảm 42% chỉ tính riêng trong tháng 2. Dù tình hình lây lan Coronavirus tại Trung Quốc đã giảm đi khá nhiều nhưng Digitimes vẫn dự đoán rằng tình trạng thiếu hụt công nhân vẫn sẽ tiếp diễn và ảnh hưởng đến các hãng laptop cũng như các công ty ODM sẽ phải chật vật duy trì sản xuất.

Nguồn: Gearvn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ