Core i9-9900KS sẽ sớm nhường chỗ cho đàn em Gen i10?

CPU Intel Core i9-9900KS ra mắt vào tháng 10/2019, và có vẻ như con chip này sắp sửa bị cho “nghỉ hưu” khi Intel đang chuẩn bị ra mắt vi xử lý thế hệ thứ 10.

Theo một số báo cáo từ các đại lí bán lẻ thì đợt hàng cuối cùng của i9-9900KS đã hết tại một số vùng, và Intel cũng không sản xuất thêm vi xử lý này. Cụ thể hơn, những nhà bán lẻ như Amazon và Caseking chỉ còn rất ít i9-9900KS. Còn trên Newegg thì đã hết hàng và những nơi khác thì chỉ bán con chip này theo gói bundle chứ không mua lẻ được.

Lý do là bởi vì con chip này thuộc dạng phiên bản giới hạn “Limited Edition” nên Intel cũng không có ý định kéo dài vòng đời của CPU này. Thứ nhì là bởi vì CPU Intel thứ hệ thứ 10 đang sắp ra mắt, và những con như Core i7-10700K với thông số tương tự nhưng có mức giá rẻ hơn sẽ khiến i9-9900KS bị mất sức hút.

Trước đó, Intel tung i9-9900KS là để đánh vào yếu điểm của CPU AMD, đó chính là xung nhịp. Với 8 nhân 16 luồng thì con CPU này không có gì quá nổi bật về công nghệ vì nó tiếp tục được phát triển dựa trên tiến trình 14nm của thế hệ trước. Hơn nữa, CPU 8 nhân cũng không còn quá ghê gớm trong phân khúc người dùng phổ thông nữa nhờ sự xuất hiện của dòng vi xử lý AMD Ryzen.

Tham khảo: Gearvn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ