Chơi game online mùa dịch giúp giảm tải băng thông?

Trong mấy ngày vừa qua, khi mà mọi người đều đang ở nhà tránh dịch COVID-19 thì một số dịch vụ giải trí thông qua Internet như Netflix, Youtube bắt đầu giảm chất lượng video xuống để tránh bị quá tải. Chắc hẳn nhiều anh em game thủ cũng bắt đầu là lắng liệu khi chơi các tựa game online có bị bóp băng thông như vậy không.Trong bài viết này, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem các game online có chiếm nhiều băng thông Internet không nhé.

Chơi game online không tốn nhiều dung lượng Internet

Hiện nay, số lượng game thủ phải ở nhà và chơi game để giết thời gian đang ngày một tăng lên. Chỉ trong vài tháng quá, Steam đã chứng kiến lượng game thủ online cùng lúc nhiều kỷ lục. Và dù số lượng game thủ gia tăng nhưng thực tế là lượng băng thông Internet các game này sử dụng rất ít nên khả năng bị băng thông khi chơi game là rất thấp các bạn ạ.

Chẳng hạn như khi chơi Liên Minh Huyền Thoại mình tốn chỉ tốn 1.85 GB dung lượng Internet trong một tháng, mỗi ngày mình chơi khoảng 2,5 giờ thì chỉ tốn trung bình 25MB mỗi giờ. Con số này có thể sẽ tăng hoặc giảm dựa vào chế độ mà bạn hay chơi. Bên cạnh đó, một số tựa game có đặt máy chủ ở nước ngoài như Fornite và Minecraft đều chỉ tốn khoảng 100MB mỗi giờ thôi. Tóm lại, nếu các bạn chơi game online thì trung bình sẽ tốn từ 40MB đến 150MB dữ liệu. Trong khi đó, nếu các bạn xem phim trên Netflix với chất lượng HD thì sẽ tốn khoảng 3GB mỗi giờ, còn nếu các bạn dùng gói xem phim 4K thì còn tốn nhiều dung lượng Internet hơn rất nhiều.

Chỉ lúc tải game mới làm “tắc nghẽn” Internet

Hiện nay, các game AAA có siêu nặng như Red Dead Redemption 2 yêu cầu ổ cứng 150GB hay Call of Duty: Warzone có cần tải 180GB về máy. Những game này thường có đồ họa cực đẹp cùng bản đồ thế giới mở hoặc phần nhiệm vụ đa dạng nên mới nặng như vậy. Trong khi đó, các tựa game online phổ biến hiện nay đều có dung lượng khá thấp, Dota 2 và CS:GO là 15GB, Apex Legend thì 22GB và Liên Minh Huyền Thoại chỉ nặng hơn 10GB thôi các bạn.

Và khi các bạn chơi những tựa game nặng thì cũng cần nhiều thời gian để hoàn thành game hơn. Chẳng hạn như một game thủ bình thường muốn hoàn thành toàn bộ Red Dead Redemption 2 thì cũng phải bỏ hơn khoảng 100 giờ và chia trung bình ra thì tốn khoảng 1,5 GB dung lượng mỗi giờ.

Như vậy, các tựa game online thực chất không sử dụng quá nhiều bằng thông Internet đâu các bạn ạ. Vì vậy anh em cứ thoải mái chơi game để giải trí và giết thời gian trong thời gian ở nhà tránh dịch nhé.

Nguồn: How To Geek

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ