Các cách chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp đơn giản

chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp

Cách chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp

Nhiều khi bạn muốn chiếu màn hình android lên máy tính và ghi lại màn hình, chơi trò chơi trên máy tính, xem phim hoặc video trên màn hình lớn hơn hoặc thậm chí thuyết trình về một tài liệu trực tiếp từ thiết bị Android của bạn, tuy nhiên bạn lại không biết nên xử lý thế nào trong tình huống này. Hãy đọc ngay cách chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp cực đơn giản dưới đây nhé.

chiếu màn hình android lên laptop bằng dây cáp

Chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp

Để chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp trước tiên bạn cần sử dụng cáp để kết nối màn hình android và màu tính nhé. Khi đã nối cáp vào máy tính và điện thoại thì hãy sử dụng một trong các phần mềm dưới đây để chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp nhé.

  1. Mobizen Mirroring

 • Bước 1:

Để chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp thông qua Mobizen Mirroring, bạn cần download và cài đặt phần mềm này về máy.

 • Bước 2:

Sau khi tải và cài đặt thành công thì hãy khởi động ứng dụng này lên.

Khi mở Mobizen Mirroring thì ấn chọn Start, và lựa chọn tài khoản Email mà bạn sẽ dùng làm tài khoản chính trên ứng dụng chiếu màn hình Android lên máy tính này.

Mobizen Mirroring

====> Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm DELL LATITUDE 7490

 • Bước 3:

Bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu đăng nhập vào Mobizen Mirroring. Hãy vuốt màn hình từ phải sang trái để loại bỏ các hướng dẫn sử dụng ứng dụng này.

 • Bước 4:

Chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp thông qua Mobizen Mirroring, chúng ta sẽ lần lượt lựa chọn Start Mobizen , và sau đó xác nhận 2-Step Verification .

 • Bước 5:

Khi đăng nhập xong hãy kết nối điện thoại với máy tính. Trên máy tính bạn cũng tải và cài đặt công cụ Mobizen PC nhé.

 • Bước 6:

Khi cài đặt xong hãy khởi động công cụ Mobizen, và lựa chọn biểu tượng Android.

Mobizen Mirroring laptop

 • Bước 7:

Lúc này, trên màn hình công cụ này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký trên điện thoại ở trên, vì thế hãy đăng nhập như đã nhập ở điện thoại nhé.

Khi đăng nhập thành công bạn sẽ nhận được một thông báo, lúc này hãy ấn chọn Ok để tiến hành hoàn tất thủ tục ghép nối thiết bị.

 • Bước 8:

Tiếp đến chương trình sẽ truy cập vào một địa chỉ trang chủ Mobizen, tại đây chúng ta sẽ tiếp tục đăng nhập tài khoản vào hình ảnh ở trên màn hình nhé.

Ngay sau đó hệ thống sẽ tiến hành tải dữ liệu về thiết bị. Tiếp đến chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng màu trắng để kết thúc quá trình xác nhận cũng như tiến hành chiếu màn hình Android lên máy tính.

 • Bước 9:

Xong quá trình này bạn quay trở lại màn hình máy tính, và tiếp tục đăng nhập lại tài khoản Mobizen trên máy tính một lần nữa.

 • Bước 10:

Lúc này, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện các yêu cầu truy cập vào thiết bị, hãy lần lượt ấn chọn Ok và Bắt đầu bây giờ .

Chương trình sẽ chỉ cho bạn 5s giây để xác nhận, nếu bạn bạn không kịp thực hiện xác nhận, hãy thực hiện lại việc đăng nhập và tiếp tục xác nhận lại lần nữa nhé.

Mobizen Mirroring xác nhận

====> Dòng sản phẩm Lenovo thinkpad thích hợp đồ họa và chơi game được nhập khẩu từ Mỹ tại LAPTOP98.COM

 • Bước 11:

Qua các bước trên chương trình sẽ ngay lập tức tiến hành chiếu màn hình Android lên máy tính thông qua ứng dụng Mobizen.

  2. Vysor

Vysor là một ứng dụng chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp. Vysor sử dụng ứng dụng Chrome để truyền màn hình thiết bị Android sang máy tính. Ngoài ra phần mềm này còn một số tính năng khác như chụp ảnh màn hình, khả năng điều khiển thiết bị Android bằng bàn phím và chuột, v.v.

 • Ưu nhược điểm của Vysor

Ưu điểm:

 • Phần mềm này cài đặt nhanh chóng và dễ sử dụng. Hơn thế nữa bạn còn có thể điều khiển màn hình Android từ máy tính.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí của Vysor chỉ hoạt động với cáp USB, không hỗ trợ WiFi.
 • Phương pháp hoạt động của Vysor

Vysor hoạt động rất rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần truy cập trang web chính thức, cài đặt ứng dụng Vysor Chrome về máy. Tiếp đó bạn cài đặt ứng dụng Vysor trên Android về điện thoại. Chúng ta chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính qua cổng USB và khởi chạy ứng dụng Vysor trong Chrome là có thể chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp luôn được rồi nhé

Vysor

  3. Connect trong Windows 10

Dùng máy tính Windows 10 có cài đặt ứng dụng Miracast với bản cập nhật Aniversary, thì bạn không phải sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba để truyền màn hình Android sang máy tính đâu nhé. Bạn có thể sử dụng tùy chọn tích hợp WiFi direct, tương tự như cách bạn kết nối Android với Chromecast trên TV một cách vô cùng đơn giản.

  4. Mobizen

Mobizen là một trong những ứng dụng hoàn chỉnh không để chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp mà còn cho phép ghi lại màn hình, điều khiển, chụp ảnh màn hình và phát trực tiếp từ trình duyệt hoặc phần mềm độc lập trên PC. Ứng dụng này cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa bằng cách kết nối qua cáp USB, qua mạng WiFi và thậm chí ngay trên dữ liệu di động nữa đấy.

 • Cơ chế hoạt động của Mobizen

Trước tiên bạn hãy cài đặt ứng dụng Mobizen trên thiết bị Android và tạo một tài khoản miễn phí. Tiếp đến truy cập trang web chính thức từ máy tính, đăng nhập bằng cùng thông tin đăng nhập trên Android. Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy 6 chữ số OTP, tiến hành nhập mã đó vào ứng dụng Android Mobizen của bạn và ứng dụng sẽ hoạt động.

Mobizen

====> Bạn có thể muốn tham khảo dòng sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ có cấu hình mạnh Lenovo tại đây

 • Ưu điểm của Mobizen

Phần mềm này hỗ trợ chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp và cả WiFi và dữ liệu di động, ngay cả trong phiên bản miễn phí. Ứng dụng này còn hoạt động trực tiếp trên trình duyệt mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính.

Không những thế nếu bạn đang tìm cách chơi trò chơi hoặc muốn thuyết trình tương tác từ điện thoại di động Android thì Mobizen rất thích hợp cho bạn. Thêm vào đó ứng dụng này thậm chí còn cho phép bạn chia sẻ tập tin giữa thiết bị Android và máy tính chỉ bằng cách kéo và thả.

  4. Screen Recording and Mirror AllCast Recevier

Đây là một trong những ứng dụng cho phép bạn chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp mà không cần bất kỳ cấu hình phức tạp nào.

 • Tìm hiểu cơ chế hoạt động

Hãy cài đặt Screen Recording and Mirror trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android, tiếp đến bạn tiến hành cài đặt ứng dụng AllCast Receiver Chrome trên máy tính và khởi chạy nó. Sau khi cài xong thì hãy mở ứng dụng Android, ứng dụng sẽ tự động phát hiện tất cả bộ thu truyền đang chạy trên cùng một mạng. Chỉ cần chạm vào đó và màn hình Android sẽ được chiếu trên ứng dụng Chrome của máy tính một cách vô cùng đơn giản.

Screen Recording and Mirror AllCast Recevier

Nếu All Cast được không được phát hiện trên Windows, hãy đảm bảo tường lửa Windows đã bị vô hiệu hóa hoặc thiết lập một quy tắc ngoại lệ trên Windows nhé. Trên MacOS, ứng dụng này sẽ hoạt động tốt nhất đấy nhé.

 • Ưu điểm của Screen Recording and Mirror

Ứng dụng không chỉ có thể truyền màn hình Android sang máy tính mà còn có thể truyền sang Fire TV, Apple TV và thậm chí hỗ trợ truyền Android sang Android thông qua ứng dụng AllCast Receiver từ Play Store nữa đấy, đây là điểm vượt trội mà ít có ứng dụng nào làm được. Hơn nữa, ứng dụng còn hỗ trợ ghi âm màn hình và cho phép bạn tạo GIF từ bản ghi màn hình.

Ứng dụng chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp sẽ khá hoàn hảo nếu bạn không quan tâm đến watermark. Nó rất hữu ích, nếu bạn muốn chiếu màn hình Android trên Apple hoặc Fire TV hoặc thậm chí trên các thiết bị Android khác nữa đấy.

Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản trên là bạn đã có thể bạn chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp một cách vô cùng dễ dàng rồi đấy nhé.

Bạn có thể muốn biết thêm vài thông tin hữu ích về cách quay video bằng laptop siêu nét.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ