Cập nhật tin tức về lỗi mới của bản cập nhật Win10

“Truyền thống” của Microsoft là cứ cập nhật sửa lỗi cũ là lại lòi ra thêm lỗi mới. Lần này cũng thế, sau bản cập nhật mới nhất thì đến lượt phần mềm diệt virus chính chủ Windows Defender gặp lỗi. Cụ thể, một số người dùng phàn nàn rằng Windows Defender cứ hiển thị thông báo pop-up nói rằng nó đã bỏ qua (skip) một tập tin vì lý do loại trừ (exclusion) hoặc do cài đặt quét mạng (network scanning).

Bài viết liên quan:

Tình trạng này xảy ra khi quét virus nhanh (quick scan) hoặc quét toàn bộ (full scan). Trong trường hợp bình thường thì đây không phải là lỗi vì bạn hoàn toàn có thể cài đặt Windows 10 bỏ qua một vài tập tin, thư mục nhất định và sau khi quét xong nó sẽ trả về kết quả này. Tuy nhiên, nếu bạn không thiết lập cho Windows Defender bỏ qua tập tin nào cả mà cái pop-up trên vẫn hiện thì đích thị là bị lỗi.

Một số người dùng Windows 10 còn cho biết họ đã bị lỗi này từ ngày 10/03, tức cùng thời điểm mà Microsoft tung ra bản cập nhật Patch Tuesday vá một số lỗi liên quan đến bảo mật. Hiện Microsoft vẫn chưa chính thức ghi nhận tình trạng này, và cũng không rõ là chính xác bản cập nhật nào đã khiến Windows Defender bị lỗi, cũng như tập tin mà phần mềm này bỏ qua là tập tin nào. Hi vọng Microsoft sẽ tung ra bản sửa lỗi trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo: Gearvn

Nguồn: PC Gamer

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ