4 cách kết nối máy in với laptop trên Win 7,10 cực kỳ hữu ích

4 cách kết nối máy in với laptop trên Win 7,10

Trong bài viết này LAPTOP98.COM sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết các cách kết nối máy in với laptop cực kỳ hiệu quả.

1.Cách kết nối máy in với laptop trên win 7,10 trực tiếp

Cách kết nối máy in với laptop win 10

Cách kết nối máy in với laptop win 10 rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp nút Windows trên bàn phím máy tính, rồi gõ Printers and Scanners.

Tiếp đến ở giao diện của trình cài đặt, nhấp Add a Printers or Scanners

 

cách kết nối máy in với laptop

 

Hệ thống sẽ tìm kiếm và quét các thiết bị đang sẵn sàng kết nối với máy tính của bạn. Khi quét xong kết quả hiển thị bạn chỉ cần chọn máy in mà bạn muốn kết nối.

Chỉ cần đợi 1 tí cho hệ thống cài đặt là xong nhé.

Trên đây là cách kết nối máy in với laptop win 10 dễ nhất

Cách kết nối máy in với laptop win 7

Hãy đặt máy in gần máy tính bạn nhé, khoảng cách đặt sao cho máy đủ gần để cáp kết nối không bị kéo căng

Tiếp đến cài đặt phần mềm đi kèm máy in. Để quá trình kết nối dễ dàng hơn, bạn hãy cài đặt bất kỳ phần mềm nào đi kèm với máy in nhé.

 • Nếu máy tính của bạn không có phần mềm đi kèm thì cũng đừng lo lắng quá. Windows sẽ tự động phát hiện máy in khi kết nối với máy tính
 • Chúng ta có thể kết nối máy in với máy tính bằng cáp USB. Bạn phải nhớ là cắm trực tiếp vào cổng USB trên máy tính chứ không sử dụng thiết bị trung gian nhé.
 • Và đừng quên cắm điện và bật máy in.

Bước nữa bạn hãy làm theo yêu cầu của Windows để cài đặt máy in. Windows sẽ tự động phát hiện máy in mới và cài đặt các phần mềm cần thiết để sử dụng được máy in.

Để xác nhận máy in được cài đặt chính xác, chúng ta làm các bước sau:

 • Mở Bảng Điều khiển (Control Panel)
 • Tiếp theo chọn “Thiết bị và Máy in (Devices and Printers)”.
 • Cuối cùng tìm máy in mới nhất trong danh sách.

Nếu không cài đặt được máy in  hãy cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất. Nếu máy in không được hiển thị, bạn nên cài đặt trình điều khiển mới từ nhà sản xuất để vấn đề này được giải quyết nhanh chóng. Hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất và tải trình điều khiển cho dòng máy in bạn đang dùng thế là xong

Cách kết nối máy in với laptop cũng rất đơn giản phải không?

2.Cách kết nối máy in với laptop bằng thiết lập mạng không dây

Bước đầu tiên chúng ta cần kiểm tra các kết nối mạng mà máy in hỗ trợ. Các máy in đời mới thường có khả năng kết nối mạng không dây hoặc dùng cổng Ethernet. Trong trường hợp máy in của bạn không có những chức năng trên, bạn cần kết nối với một máy tính và chia sẻ trong cùng mạng hoặc kết nối với máy chủ.

Chúng ta hãy đặt máy tính ở vị trí có thể kết nối mạng không dây. Và nên nhớ máy in cũng cần bắt được tín hiệu không dây nên bạn không thể đặt nó quá xa bộ định tuyến.

 • Nếu kết nối máy in thông qua Ethernet, bạn cần kết nối máy với bộ định tuyến. Điều này có nghĩa là bạn cần đặt máy ở vị trí phù hợp sao cho việc kết nối bằng cáp Ethernet được thực hiện dễ dàng.
 • Tiếp đến  bật nguồn máy in và hoàn tất yêu cầu mà máy in hiển thị để kết nối mạng.

 

 

Lưu ý là phải kiểm tra sách hướng dẫn đi kèm với máy in để biết chỉ dẫn chi tiết. Nếu không tìm thấy sách hướng dẫn, bạn có thể tìm trên trang web hỗ trợ của nhà sản xuất cũng có đầy đủ thông tin về cách kết nối máy in với laptop đấy nhé.

 • Nếu máy in của bạn có hỗ trợ mạng không dây thì bạn chỉ cần sử dụng giao diện trên máy in để tìm mạng. Cuối cùng sau khi tìm được, bạn cần nhập mật khẩu mạng.

Sau khi máy in kết nối mạng, bạn cần thêm nó vào Windows thế là xong.

3.Cách kết nối máy in với laptop chung với máy tính khác

Với cách kết nối máy in với laptop này đầu tiên hãy cài đặt máy in trên máy tính bạn muốn chia sẻ, rồi bạn mở bảng điều khiển trên máy tính kết nối với máy in.

Tiếp đến chọn “Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao (Change advanced share settings)”. Bước nữa vào “Mở rộng Thông tin mạng riêng tư” (Private network profile).

Chúng ta click vào “Bật chia sẻ tập tin và máy in (Turn on file and printer sharing)”. Cuối cùng chọn nút Lưu thay đổi (Save changes).

Để có thể kết nối máy in với máy tính Windows khác trong cùng mạng. Bạn cần bật máy tính dùng chung máy in và thực hiện các bước sau.

 • Hãy mở bảng điều khiển và chọn “Thiết bị và Máy in”.
 • Tiếp đến chọn nút thêm máy in ở phía trên cùng cửa sổ.
 • Bước nữa chúng ta chọn “Thêm máy in dùng mạng dây, mạng không dây hoặc Bluetooth”.
 • Sau khi thực hiện xong , Windows sẽ tìm kiếm máy in có sẵn. Bạn chỉ cần chọn máy in mạng mới nhất trong danh sách rồi nhấn nút Tiếp theo.

Khi muốn kết nối máy in dùng chung với máy tính Mac khác trong cùng mạng thì trước tiên bạn cần bật máy tính dùng chung máy in lên sau đó làm theo hướng dẫn của chúng tôi như dưới đây:

 • Đi vào trình đơn Apple rồi chọn Cài đặt Hệ thống.
 • Hãy chọn Máy in & Máy quét trong mục Phần cứng-  thao tác này để mở danh sách máy in được kết nối.
 • Bước nữa nhấn nút + ở dưới danh sách máy in.
 • Tiếp đến nhấn tab “Windows” ở phía trên cùng của cửa sổ mới.
 • Hãy chọn máy in Windows từ danh sách.
 • Cuối cùng chỉ cần nhấn nút Thêm khi đó máy in sẽ được thêm vào danh sách máy in có sẵn.

Trên đây là cách kết nối máy in với laptop thông qua máy tính khác dành cho cả hệ điều hành Windows và Mac

4.Cách kết nối máy in với laptop thông qua mạng nội bộ ( Mạng LAN )

Trong mạng nội bộ, tuy theo quy mô, có thể là trong một phòng, hoặc lớn hơn là trong một công ty mà máy in sẽ đang được cài trên một hoặc vài chiếc máy tính nào đó. Khi muốn tất cả mọi người đều dùng được máy in, thì những máy in được cài bạn đầu phải để chế độ Share thì mới có thể dùng cũng được.

Tại máy tính kết nối trực tiếp với máy in, ở đây chúng tôi tạm gọi là máy chủ nhé thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau.

 • Vào Start chọn Devices and Printers
 • Ở hộp thoại Devices and Printers, bạn hãy lựa chọn nhấp chuột phải vào máy in cần Share bấm Printers properties. Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại mới.
 • Hãy tích chọn Share this printer, rồi bấm OK

Tại máy Client, bạn hãy tiến hành cài đặt máy in qua mạng nội bộ bằng cách sau

 • Hãy vào Start rồi chọn Devices and Printers
 • Tại cửa sổ Devices and Printers  bạn hãy chọn Add a printer, sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại.
 • Trong hộp thoại này chúng ta  lựa chọn “Add a network, wireless or Bluetooth printer”, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thêm một hộp thoại mới. Đến bước này, bạn hãy chờ một chút cho phần mềm hoạt động nhé
 • Bước cuối cùng bạn hãy chọn máy in đã được chia sẻ rồi Next là ok

Nếu không bạn cũng có thể kết nối bằng cách “The printer that I want isn’t listed”, lúc này máy tính sẽ tiếp tục sẽ xuất hiện thêm một bảng tùy chọn. Trong bảng tùy chọn này, click vào“ Select a share printer by name”, trong hộp textbox bạn điền tên máy in được chia sẻ (ví dụ: MAIBV-PCHP LaserJet P2014), tiếp theo lựa chọn Next ( tiếp tục ). Chỉ cần chờ đợi một chút để kết nối có thể hoàn thành, khi máy đã chạy xong hãy Next để hoàn thành việc cài đặt.

Hy vọng bài viết tổng hợp các cách kết nối máy in với laptop sẽ đem đến thật nhiều hữu ích cho các bạn.

Bạn có thể xem các bài viết hữu ích khác về laptop tại đây.

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ