Bill Gates đã rời khỏi hội động tập đoàn Microsoft vì….

Theo thông báo chính thức từ tập đoàn Microsoft, Nhà đồng sáng lập và Cố cấn Công Nghệ Bill Gates đã rời khỏi hội động để dành thời gian cho các hoạt động từ thiện trên toàn thế giới. Ngoài ra, Bill Gates cũng rời khỏi hội đồng quản trị công ty Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett.

Trong bài viết trên tờ Business Insider, Bill Gates viết rằng “Tôi đã quyết định rời khỏi hai vị trí này để dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện của Quỹ Bill & Melinda Gates”. Dù vậy ông vẫn khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với Microsoft với vai trò Cố vấn Kỹ thuật: “Tuy nhiên, rời khỏi hội đồng quản trị không có nghĩa là rời khỏi công ty. Microsoft luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống và tôi sẽ tiếp tục gắn bó với CEO Satya và các lãnh đạo mảng kỹ thuật để giúp định hướng tầm nhìn và mục tiêu của công ty.”

Hiện tại, Bill Gates và quỹ từ thiện của ông đang tài trợ cho các hoạt động từ thiện về y tế, đầu tư phát triển, giáo dục và chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Bên cạnh đó, quỹ từ thiện của Bill gate cũng quyên góp hơn 50 triệu USD giúp phát triển các phương pháp xét nghiệm virus COVID-19.

Trong bài phát biểu của mình, CEO hiện tại Satya Nadella cho biết được làm việc với Bill Gates là niềm vinh dự và là một đặc quyền to lớn. Dù Bill Gates có rời khỏi hội đồng quản trị nhưng công ty vẫn sẽ tiếp nhận các lời khuyên của ông để tiếp tục phát triển những sản phẩm và dịch vụ trong thời gian tới.

Nguồn: Gearvn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ