Bật bluetooth trên laptop win 10 và cách kết nối với các thiết bị

cách bật bluetooth trên laptop win 10

Hướng dẫn cách bật bluetooth trên laptop win 10 cực chuẩn

Bluetooth là cách cơ bản giúp người dùng làm chủ được tính năng kết nối giữa các thiết bị di động smartphone, tablet hay laptop của mình. Không chỉ giúp phục vụ cho việc chuyển dữ liệu bluetooth còn có rất nhiều tính năng thú vị khác để bạn khám phá đấy nhé. Hãy cùng LAPTOP98.COM tìm hiểu cách bật bluetooth trên laptop win 10 và các tính năng của bluetooth ngay thôi nào.

Tính năng nổi bật của Bluetooth

Bluetooth là một trong những tính năng hàng đầu mà nhiều người dùng di động và máy tính đều thích sử dụng. Tính năng này không chỉ là khả năng chuyển dữ liệu từ di động vào máy tính nhanh chóng mà thậm chí người dùng còn có thể kết nối nhanh chóng với độ tương thích giữa nhiều thiết bị và các đời Bluetooth đều khá dễ dàng. Bạn có thể tham khảo bài 5 công dụng thiết thực của bluetooth tại đây.

Nếu như biết cách cài đặt Bluetooth, thậm chí bạn còn có thể phát nhạc và thực hiện nhiều thủ thuật khác trên Windows ngoài tính năng gửi file qua Bluetooth thường thấy nhé hãy thử nghiệm xem ngay thôi nào.

bật bluetooth trên laptop

Cách bật bluetooth trên laptop win 7

Để bật bật bluetooth trên laptop win 7 trước tiên bạn phải chắc chắn rằng máy tính đã cài đặt bluetooth. Nếu chưa hãy download driver bluetooth cho laptop win 7  và cài đặt nhé.

Khi đã cài đặt xong bạn thực hiện theo các bước dưới đây để bật bluetooth laptop win 7 nhé.

  • Bạn Click Menu Start chọn Control Panel tiếp đến chọn Network and Internet.
  • Sau đó trong cửa sổ Network and Internet, click Network and Sharing Center
  • Ở cửa sổ này, click tiếp Change adapter settings
  • Cuối cùng bạn click chuột phải vào Bluetooth Network Connection, chọn Disable để tắt Bluetooth (hoặc nếu bạn muốn bật Bluetooth thì cũng làm tương tự).

Cách bật bluetooth trên laptop win 7 thật đơn giản phải không nào, hãy thử nghiệm luôn đi nhé.

Cách bật bluetooth trên laptop win 8.1

Dưới đây là cách bật bluetooth trên laptop của win 8.1:

  • Bạn click vào biểu tượng Bluetooth ở dưới thanh công cụ, tiếp đến chọn Show Bluetooth Devices. Nếu không có biểu tượng Bluetooth dưới thanh taskbar bạn vào ô kiếm rồi click tìm rồi chọn Bluetooth settings.
  • Khi đã click vào đây sẽ hiện ra ô cửa Manage Bluetooth devices xuất hiện. Ở ô này bạn có thể bật tắt Bluetooth một cách dễ dàng.

cách bật bluetooth trên laptop win 7

Cách bật bluetooth trên laptop win 10

Không giống như cách bật bluetooth trên laptop win 7 hoặc Windows 8.1, người dùng Windows 10 gặp phải đôi chút khó khăn trong việc xác định vị trí bật tắt Bluetooth trên Windows 10. Nguyên nhân là do Microsoft đã tích hợp công cụ này sâu trong Settings và Action Center. Hãy tham khảo 2 cách bật bluetooth trên laptop win 10 của LAPTOP98.COM dưới đây nhé:

  1. Cách 1: Sử dụng Action Center

Với cách này bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Action Center nằm ở cuối màn hình. Sau đó chọn biểu tượng Bluetooth trong các phím bật tắt nhanh.

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã bật bluetooth trên laptop win 10 được rồi.

bật bluetooth trên laptop win 10

=====> Bạn muốn mua laptop dell latitude 6430 core i7 giá rẻ tại đây.

  2. Cách 2: Sử dụng Settings

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh Settings trên Windows 10.

Nếu quên mất tổ hợp này bạn cũng có thể nhấn Start Menu > gõ Settings và nhấn vào kết quả tìm kiếm để vào Settings trên Windows 10.

Bước 2:

Trong ô Settings chọn Devices >Bluetooth, rồi click chọn Devices.

 bat bluetooth laptop win 7

Bước 3:

Trong Devices, chọn mục Bluetooth để mở được trang quản lý bật tắt Bluetooth trên Windows 10 nhé.

Bước 4:

Để bật bluetooth laptop win 10 bạn gạt chuyển nút OffOn. Khi muốn tắt Bluetooth trên Windows 10, bạn chỉ việc thực hiện ngược lại là được nhé. Cách mở bluetooth trên laptop như trên cũng không quá khó đúng không.

Cách kết nối bluetooth laptop với loa bluetooth

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kết nối bluetooth laptop với loa với win 7 và win 10.

cách kết nối bluetooth laptop với loa

  1. Cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7

Để kết nối loa bluetooth với laptop win 7 trước tiên bạn bật Bluetooth của loa và đặt thiết bị ở phạm vi có thể kết nối được. Thông số phạm vi kết nối sẽ được nhà sản xuất cho đi kèm theo với bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng.

Tiếp đến nhấn phím Start và chọn mục Device and Printers

Để kết nối loa bluetooth với laptop bạn chỉ cần click vào tênicon của thiết bị.

cách kết nối loa bluetooth voi laptop

Hãy làm theo mọi hướng dẫn khác có thể xuất hiện nhé. Nếu không thấy hướng dẫn nào khác thì có nghĩa là bạn đã hoàn tất và đã kết nối rồi đấy. Cách kết nối laptop với loa bluetooth thật đơn giản phải không nào.

  2. Kết nối loa bluetooth với laptop win 10

Để kết nối loa bluetooth với laptop win 10 bạn hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây nhé:

  • Bước đầu tiên trong cách kết nối loa bluetooth với laptop là bạn phải bật Bluetooth của loa và đặt thiết bị ở phạm vi có thể kết nối được.
  • Tiếp đến kích hoạt Bluetooth trên laptop nếu vẫn đang để tắt. Cách bật bluetooth như hướng dẫn trên của chúng tôi.
  • Sau đó thoát bluetooth ra và click lại Action Center. Bạn chọn Connect và xác nhận tên thiết bị cần kết nối.

Như vậy là đã xong thao tác kết nối bluetooth laptop với loa rồi đấy. Cách kết nối bluetooth laptop với loa bluetooth rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiệnkết nối loa bluetooth với laptop win 10

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7

Để kết nối tai nghe bluetooth với laptop bạn mở Start Menu (nhấn phím Windows), gõ devicepairingwizard và nhấn Enter.

Lưu ý nhỏ cho các bạn trong cách kết nối bluetooth laptop là nên kích hoạt tính năng kết nối qua Bluetooth của điện thoại hoặc tai nghe trước, bằng cách vào tùy chọn discoverable hoặc visible trên thiết bị đó. Tuy nhiên, phụ thuộc vào những thiết bị khác nhau mà quá trình thiết lập kết nối tai nghe bluetooth với laptop cũng không giống nhau.

cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7

Sau đó, trên cửa sổ điều khiển chính của Windows sẽ hiển thị danh sách những thiết bị có thể nhận dạng. Các bạn chọn đúng biểu tượng bluetooth của tai nghe muốn kết nối và nhấn Next.

Trong lần kết nối đầu tiên này, bạn phải chờ đợi thêm 1 chút nữa để Windows cài đặt driver tương thích.

Khi mọi việc hoàn tất, Windows sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết. Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7 rất đơn giản để bạn thực hiện ngay cả khi đang ở trên xe.

Làm gì khi bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị

Trong trường hợp bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị bạn có thể sửa chữa bằng cách như sau:

  1. Đối với win 7

Để sửa lỗi bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị trên win 7 bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Trên cửa sổ Run gõ services.msc sau đó nhấn Enter. Trên cửa sổ Services bạn tìm đến dịch vụ Bluetooth Support Service và nhấn Restart để khởi động lại tiến trình nhé. Khi đã khởi động xong bạn chỉ cần bật lại Bluetooth và kết nối thiết bị là xong.

bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị

  2. Đối với win 10

Bạn vào Control Panel, tại mục View by lựa chọn Large icons. Trong mục này chọn Troubleshooting. Trong ô Troubleshoot computer problems lựa chọn Hardware and Sound.

Ở mục Bluetooth kích vào và bắt đầu tiến trình dò lỗi. Trên cửa sổ sửa lỗi không tìm thấy kết nối Bluetooth bạn bấm Next. Thường thì sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để Windows 10 tiến hành quét và sửa lỗi, sau khi cửa sổ thông báo lỗi đã được sửa (Fixed ) bạn có thể nhấn Close the troubleshooter để đóng cửa sổ. Sau bước này bạn thực hiện kết nối bluetooth bình thường.

bat bluetooth laptop win 10

Hy vọng bài viết về cách bật bluetooth trên laptop win 10, kết nối loa bluetooth với laptop win 10sửa lỗi bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị sẽ đem đến cho các bạn thật nhiều hữu ích trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu trong quá trình sử dụng có bất cứ phát sinh nào thì hãy liên hệ đến LAPTOP98.COM, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn sửa chữa máy tính nhanh chóng và tiện lợi.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Vui lòng điền vào ô thông tin bên dưới
và Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn

Bảng thông tin Yêu Cầu Gọi Lại!

Liên hệ